1. Không nên luộc trứng quá lâu
Luộc trứng vừa chín tới, lòng đỏ còn dẻo là ngon. Nếu luộc lâu, để ý bạn sẽ thấy bề mặt vỏ có màu tro xanh, lúc này trứng hình thành một chất khó hấp thu, làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng.
2. Không nên chiên lạp xường, thịt muối hay jambon
Trong những loại thực phẩm này đều có chứa loại muối nitorat ammoni, nếu bạn đem chiên sẽ sinh ra chất gây ung thư.
3. Không nên tẩm ướp gia vị quá sớm khi quay vịt
Khi quay vịt, nếu tẩm ướp gia vị quá sớm dễ làm cho protein trong vịt bị đông cứng lại, thớ thịt co cứng, không ngon. Thời gian tẩm ướp lý tưởng nhất là trong vòng một tiếng.
4. Không nên cho giấm khi xào rau xanh
Xào rau cho giấm sẽ khến rau xanh nhanh chóng ngả sang màu vàng vì diệp lục tố trong rau bị tác động bởi chất axit có trong giấm. Mặt khác, giấm cũng làm giảm đi giá trị dinh dưỡng của rau.
5. Không nên để chảo quá nóng trước khi xào rau
Để giữ được màu xanh của rau, ta thường bật lửa lớn khi xào. Tuy nhiên, trước khi cho rau vào xào, không nên để chảo đun dầu quá nóng, điều này dẫn đến món ăn gây hại cho dạ dày, dễ viêm loét, gây ợ chua.
6. Không nên để lửa to khi rán mỡ
Rán mỡ ở nhiệt độ quá cao, mỡ sẽ sinh ra một chất rất hôi, ăn vào rất có hại cho hệ tiêu hóa, thực quản và khí quản.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét